รีวิวที่พัก เดอะชิค หลีเป๊ะ โฮสเทลที่ชิคและฮอตที่สุดในช่วงนี้ ปี 2024 

Published by Chobpaicafe on

รีวิวที่พัก เดอะชิค หลีเป๊ะ

การจะไปเที่ยวทะเลหรือเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะ จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าค่าใช้จ่ายอาจจะแพงกว่าที่เที่ยวปกติทั่วไปเพราะการเดินทางไปเกาะนั้นอาจจะนั่งรถและต่อเรือไปยังที่หมาย ซึ่งสำหรับเกาะหลีเป๊ะ 1 ในเกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย การเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างจะใช้เวลาและต้องนั่งรถหลายต่อเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายนั้นอาจจะเกินงบได้ แต่ยังไม่ต้องเครียดไปค่ะ เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกซะหน่อย

เพราะวันนี้เราชอบไปคาเฟ่ได้ จะมารีวิวที่พักสุดชิค มาฝากทุกคนกัน สำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบ  อยากได้เพื่อนใหม่ และต้องการโลเคชั่นที่ตอบโจทย์เดินทางง่าย โฮสเทลที่เรากำลังพูดถึงก็คือ เดอะชิค หลีเป๊ะ เรียกได้ว่าเป็น โฮสเทลที่ดีที่สุดในหลีเป๊ะ ส่วนเหตุผลว่าทำไมถึงเป็นโฮลเทลที่ดีที่สุดน่ะเหรอ ตามไปอ่านรีวิว ที่พัก เดอะชิค หลีเป๊ะ กันต่อเลยค่ะ 

รีวิวที่พัก เดอะชิค หลีเป๊ะ อัพเดตปี 2024 

รีวิวที่พัก เดอะชิค หลีเป๊ะ หน้าโรงแรม

ที่พัก : The Chic Lipe Thailand

ที่อยู่ : 447 หมู่ 7 เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล 91000 ประเทศไทย

เว็บไซต์ : www.thechiclipe.com

Facebook : https://www.facebook.com/thechiclipe 

มาเริ่มกันเลยทุกคนเราเดินทางมาพักที่เดอะชิค หลีเป๊ะ ตั้งแต่วันที่ 26 เมษา จองไว้ตอนแรกแค่ 4 คืน (คืนล่ะ 750 บาท) พอนอนคืนแรกเราจองต่อยาวอีก 1 อาทิตย์ และยังได้ดีลพิเศษลดถูกกว่าในเว็บอีกพวกเทอ ราคาคืนล่ะ 500 บาทเอง กรี๊ดดด (โปรโมชั่นที่เราได้อาจจะไม่ตลอดทั้งปีนะ ควรเช็คราคากับฟร้อนอีกที) แล้วก็เหตุผลที่เลือกมาพักที่นี่เพราะห้องดูดีมากและราคาคือดีย์ไม่แพ้กันเลย สำหรับ Solo traveler อย่างเราคือมันเหมาะมากๆ 

ห้องพักที่ให้บริการมี 4 แบบ : 

  • Single bunk bed Mixed dorm
  • Single bunk bed Female dorm
  • Double bed Mixed Room 
  • Standard Room 

ตอนแรกก็แอบกังวัลเพราะไม่ได้นอนที่โฮสเทลนานล่ะ กลัวจะเสียงดังและสกปรก และตอนที่เรามาเช็คอินและพนักงานพาเข้าไปที่ห้องพักเท่านั้นแหละ อือหือ ห้องหอมมาก สะอาด เป็นระเบียบ และเตียงยังนุ่มอีกด้วย เราจองมาเป็นแบบ Single bunk bed Female dorm ห้องหญิงล้วนแบบเตียง 2 ชั้น นอนสบายมากทุกคน แล้วทางโรงแรมยังทำความสะอาดเตียงและเปลี่ยนผ้าเช็คตัวให้เราทุกๆ 2 วันด้วย มันถูกใจชั้นมาก ไอเลิฟฟฟ <3 

พอเราเช็คอิน นอนพักแปบๆ ก็เดินออกมาสำรวจพื้นที่ใช้สอยรอบๆโฮสเทล เริ่มจากห้องน้ำก่อนเลย สำหรับผู้หญิงมันสำคัญอ่ะเนาะ ห้องน้ำแบ่งออกเป็นห้องโซนผู้หญิง ชาย ชัดเจนทำให้รู้สึกสะดวกปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้น เรียกว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงว่าห้องน้ำจะไม่พอใช้นะทุกคน เราอยู่มาจะ 10 วันแล้วไม่มีปัญหาว่าต้องต่อคิวเข้าห้องน้ำหรืออะไรเลย อันนี้ผ่านค่ะ ปลื้มมม

พื้นที่นั่งเล่น ทางโฮสเทลจะมีบริการขนม ชา กาแฟ และน้ำดื่มฟรีด้วยนะทุกคน เราก็พกขวดน้ำไปเติมที่นี่ทุกวัน เพราะน้ำดื่มที่เกาะหลีเป๊ะแพงมากกก ยิ่งไปซื้อที่เซเว่นนะ ราคาเท่าตัวเลย ขอบอก ถ้าอยากอยู่ยาวหลายวันก็ต้องจำกัดงบกันหน่อย ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์ยุโรป เรียกว่าหรูหรา สวยมากและดูดีมากๆ 

ส่วนพื้นที่ใช้สอยด้านล่าง จะมีโซนให้นั่งเล่นอ่านหนังสือ และโซนร้านอาหารคาเฟ่ ซึ่งมีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารฝรั่งกันเลย สำหรับเรามาวันแรกก็สั่งข้าวไข่เจียวหมูสับก่อนเลย ส่วนเมนูอาหารที่เราลองทานคือรสชาติถูกปาก อร่อย ถูกใจ โดยเฉพาะข้าวพิกแกงทะเล บอกเลยว่าเด็ดมาก อร่อยจนเราสั่งข้าวกินที่โฮสเทลเกือบทุกวัน แหะๆ

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็อร่อยเข้มข้นไม่แพ้กันเลย ด้วยความที่อยู่ภาคใต้คือเมนูที่ต้องลองคือ ชาไทยเย็น มาทะเลอากาศร้อนๆแบบนี้ ชาไทยเป็นอะไรที่เหมาะมาก ทางโฮสเทลยังมีกาแฟและเครื่องดื่มพวกโซดา เพื่อเติมความสดชื่นอีกด้วย หลังกินข้าวเสร็จรออาหารย่อยยังสามารถหยอดเหรียญเล่นสนุ๊กเกอร์แก้เบื่อหรือหลบแดดก่อนจะออกไปเดินหาดตอนเย็นก็ทำได้เช่นกัน 

ความประทับใจ : จริงๆเราไม่ได้คาดหวังว่าที่พักโฮสเทล เดอะชิค หลีเป๊ะ จะดีขนาดนี้เพราะตอนแรกเรากะนอนแค่ 4 คืนแล้วย้ายโรงแรมไปนอนที่อื่น แต่ด้วยความลงตัวของหลายๆอย่างทำให้เราเลือกที่จะพักที่นี่ต่อ ไม่ว่าจะเป็นการบริการที่ยอดเยี่ยม พนักงานเป็นมิตรมาก ความสะอาด เตียงนอนนุ่ม ความสะดวกสบายในเรื่องของอาหารการกิน สำหรับคนที่อยากหลบแดดในช่วงตอนกลางวัน และพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางและยังสามารถนั่งทำงานได้อีกด้วย 

เหมาะสำหรับใคร: เหมาะสำหรับ Solo traveler ห้อง single bed แยกห้องหญิงชายแยกห้องน้ำชัดเจน และสำหรับคนที่ต้องการเตียงใหญ่หน่อยอาจจะเลือกห้องเป็น double bed สำหรับคนที่ต้องการห้องส่วนตัวทางโฮสเทลก็มีบริการด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกคนที่ต้องการมาพักผ่อนที่หลีเป๊ะ และอยากได้ความเงียบ ส่วนตัวหน่อย และราคาไม่แพงมาก ที่นี่คือตอบโจทย์แน่นอนค่ะ 

โลเคชั่น:  ที่พักที่นี่ห่างจากหาดซันไรซ์เดินเพียงแค่ 3 นาที เราเดินลงหาดเกือบทุกวัน ส่วนคนที่จะไปดูพระอาทิตย์ตกแถว Zodiac ก็สามารถเดินไปได้ไม่เกิน 15 นาทีหรือใครขี้เกียจเดินสามารถให้โรงแรมเรียกแท็กซี่ให้ได้เลย คนล่ะ 50 บาทเท่านั้น และตอนเย็นใครไม่อยากกินข้าวแถวหน้าหาดยังสามารถเดินหาของกินเล่น ซีฟู้ดอร่อยๆได้ที่ถนนคนเดิน โดยสามารถเดินจากโฮสเทลได้เลยไม่เกิน 5 นาที สะดวกมาก

บทสรุป รีวิวที่พัก เดอะชิค หลีเป๊ะ

เป็นอย่างไงกันบ้างคะกับที่พัก เดอะชิค หลีเป๊ะ ที่ชอบไปคาเฟ่นำมาฝากกันในวันนี้ หลายคนอาจจะมีไอเดียและอยากจะลองมาพักที่นี่แล้วใช่ไหมล่ะคะ สำหรับชอบไปคาเฟ่ทางเราให้ 10/10 สำหรับความประทับที่ได้กล่าวมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะอาด การบริการที่ดีเยี่ยม ความเป็นมิตรของพนักงาน ความปลอดภัย ไม่เสียงดังวุ่นวาย แขกในโอสเทลเคารพพื้นที่ส่วนตัวของกันและกันดีมากๆ และเรายังได้เพื่อน มิตรภาพใหม่ๆ ในระหว่างที่พักที่เดอะชิค หลีเป๊ะ อีกด้วย เรียกได้ว่า ได้เห็นทั้งวิวสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ได้ที่พักในราคาที่ตอบโจทย์ ได้ทำกิจกรรมข้างนอกได้มากขึ้น คือสำหรับเรามันเป็นอะไรที่ทำให้ใจฟูมากๆ ใครกำลังแพลนจะมาเที่ยวหลีเป๊ะ อย่าลืมแวะมาพักที่นี่ได้นะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

สำหรับใครที่มาเที่ยวแล้วมองหา คาเฟ่ ทางชอบรีวิวมีเขียน รีวิวคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการ Breakfast แบบอาหารตะวันตก ทางเราหวังว่าทุกคนจะมีวันที่ดีๆและมีความสุข เอ็นจอยและใช้เวลาให้เต็มที่กับทุกทริปกันนะคะ บทความหน้าทางชอบไปคาเฟ่จะพาไปที่ไหนอีกอย่าลืมติดตามกันต่อนะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้ว บั้ยบายย 🙂 


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *