รีวิวคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe ฉบับปี 2024 

Published by Chobpaicafe on

รีวิวคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe

เอาล่ะ ถ้าพูดถึงเกาะหลีเป๊ะ หลายคนอาจะนึกถึงน้ำทะเลใสๆ หาดทรายสวยๆ กันใช่ไหมล่ะคะ ถึงขนาดเรียกว่า “ทะเลมัลดีฟของเมืองไทย” เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นน้ำทะเลใสใส จนมองเห็นน้องปลาที่อยู่ใต้น้ำกันเลยทีเดียว ส่วนกิจกรรมภายในเกาะก็คงไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ เพราะมีทั้งว่ายน้ำดูปะการัง ดำน้ำลึก พายเรือคายัคไปชมเกาะใกล้ๆ หรือจะเดินเล่นที่ชายหาดแล้วไปชมพระอาทิตย์ตกสวยๆที่หาด Sunset ก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

รีวิวคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe

ตอนเย็นอาจจะเดินเข้ามาเดินหาของกิน ร้านอาหารไทย ซีฟู๊ดเด็ดๆที่แถวถนนคนเดิน เรียกได้ว่าทั้ง สุขกาย สบายใจ แถมยังของกินแน่นอีกต่างหาก เพราะเหตุผลแบบนี้แหละ ทำให้เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะในฝันของใรหลายๆคนไม่ว่าจะเป็นทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งสำหรับตอนเช้าหลายคนอาจจะอยากไปนั่งคาเฟ่ชิลๆกินอาหารเช้า หรือทาง bruch อร่อยๆ ก่อนไปลุยเล่นน้ำต่อ วันนี้เราจึงนำคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ ชื่อว่า Mojo Cafe & Bistro มาฝากทุกคนกันค่ะ ไปดูกันต่อกันเลยว่าบรรยากาศในร้านเป็นยังไงบ้างงง 

รีวิวคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ 

Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe

ร้าน : Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe

เวลาเปิด – ปิด : ᴏᴘᴇɴ from 1.Nov ғʀᴏᴍ 7.30 ᴀᴍ ᴛᴏ 1.00 PM

Address : 357, Tambon Ko Lipe, Mueang Satun District, Satun 91000

Website : https://mojokohlipe.com/ 

รอบนี้เราเดินทางมาเกาะหลีเป๊ะในช่วงสิ้นเดือนเมษายน – พฤษาคม เป็นช่วงที่น้ำทะเลสวยมาก หลังจากที่เดินเล่นที่หน้าหาดมาหลายวัน เราจึงมองหาคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ สำหรับทานอาหารเช้าและนั่งทำงานไปด้วย ร้าน Mojo Cafe เป็นหนึ่งในคาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ ที่มีบรรยากาศสบายๆทั้งร้านมีต้นไม้ประดับรอบตัวร้านทำให้การกินอาหารเช้าของเราเต็มไปด้วยความสบายใจ และ slow life อย่างแท้จริง 

รีวิว Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe

การเดินทางคืออยู่ใกล้กับถนนคนเดินเลย อยู่ส่วนไหนของเกาะก็เดินไปได้ไม่มีหลง หรือถ้าใครขี้เกียจเดิน ทางเกาะหลีเป๊ะมีบริการแท็กซี่วิน ซึ่งสามารถเรียกได้ตลอดไม่ว่าจะไปไกลใกล้แค่ไหน ค่าแท็กซี่ก็จ่ายเพียงคนล่ะ 50 บาทเท่านั้น 

บรรยากาศ Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe

ในส่วนของเมนูอาหารเช้านั้น ทางเรามีบริการแบบเสิร์ฟเป็นเมนูแยกหรือจะสั่งเป็นเซ็ททานคู่กับเครื่องดื่ม ถ้าซัมเมอร์ร้อนๆแบบนี้เราอดไม่ได้ที่จะสั่งเซ็ทผลไม้สด มาพร้อมกับโยเกิร์ตสดแบบ Homemade มันจึ้งเข้ากันมากๆทุกคน ทานแล้วสดชื่นตื่นเต็มตา พร้อมลุยแดดต่อจริง

เมนูอาหารเช้า Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม เราให้พี่เค้าเสิร์ฟเป็นเมนูลาเต้เย็น 1 ช็อต แล้วขนาดแก้วคือจะดื่มหมดกี่โมงคะ เยอะมากๆ ดื่มไปนั่งซดโยเกิร์ตไป อ่านหนังสือไป ชื่นชมบรรยากาศ นั่งส่องแมว ผู้คน คือมันฟิลดีย์มาก Good vibe จริงทุกคน ถ้าใครมีเวลายังไม่ได้ว่ายน้ำตอนเช้า เราแนะนำเลย รับรองว่าจะฟินก่อนกลับแน่นอนจ้า 

เมนูเครื่องดื่ม Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe
Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe แมว

ถ้าใครเป็นสายทำงานออนไลน์แบบเรา สามารถพกโน๊ตบุ๊คไปนั่งทำงานเก๋ๆได้นะเทอ เรียกได้ว่าครบมากสำหรับร้านนี้ ร้านจะให้บริการเป็นชั้น 2 ทำให้มีลมพัดเรื่อยๆ ระหว่างนั่งทานอาหารเช้าหรือนั่งทำงานด้วยนั้งเอง สำหรับเราคือ เราชอบร้านนี้มาก ชอบเห็นอะไรที่เขียวๆ แล้วการตกแต่งร้านก็เป็นสไตล์เรียบง่ายมินิมอลแต่สวยมาก ได้ฟิลดีย์เกิ๊น 

Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe บรรยากาศ

บทสรุปทิ้งท้าย คาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ

สำหรับใครที่มองหา คาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ ร้านทานอาหารเช้าที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติอร่อย ถูกปาก พร้อมกับเครื่องดื่มแก้วใหญ่ๆ สามารถนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือได้ด้วย โดยที่ไม่เสียงดัง เราแนะนำร้าน Mojo Cafe & Bistro Koh Lipe เลย อย่างที่บอกว่ามันฟิลกู๊ดมากกกๆ จะไปนั่งคนเดียวก็ไม่มีเขิล เพราะเราก็ไปนั่งคนเดียวมาหลายรอบล่ะ ซึ่งอาหารเช้าส่วนใหญ่จะทำใหม่เลยสดๆ แบบ Homemade ที่ได้คุณภาพสมราคามากๆ

ยิ่งบวกกับบรรยากาศสบายๆการตกแต่งภายในร้านแล้วล่ะก็ เราว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายมากๆ ใครมีโอกาสแนะนำมากๆเลย แล้วมาคอมเม้นท์กันหน่อยนะ ว่าเพื่อนๆคิดเหมือนกันหรือเปล่า สำหรับรอบหน้าเราชอบไปคาเฟ่จะไปรีวิวร้าน กาแฟ ร้านอาหาร ร้านไหนอีก อย่าลืมติดตามนะ เพื่อที่เพื่อนๆ จะได้เห็นมองมุมที่หลากหลายก่อนไปสถานที่จริงนั้นเองค่ะ สำหรับวันนี้เราไปก่อนนะ ได้เวลาว่ายน้ำแล้ววว บั้ยยยย 🙂 

สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวหลีเป๊ะแล้วยังไม่ได้จองที่พัก แนะนำที่นี่เลย เดะชิค หลีเป๊ะ หรือใครอยากไปเที่ยวสมุย อย่าลืมไปเช็คคาเฟ่ เกาะสมุย ก่อนเดินทาง เพื่อที่จะไม่พลาดร้านคูลๆเก๋ๆที่ทางชอบไปคาเฟ่นำมาฝากน้าา 


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *