รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ Farm Story House ร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่ที่ทุกคนเข้าถึง ฉบับปี 2024

Published by Chobpaicafe on

รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ Farm Story House

สำหรับใครที่มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากลองไปคาเฟ่หรือร้านกาแฟ ที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย และราคาที่จับต้องได้ เราชอบไปคาเฟ่มีร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่ มาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ นั่นก็คือร้าน Farm Story House เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลป่าแดด ในเมืองเชียงใหม่ ร้านจะห่างจากสนามบินสนามบินเชียงใหม่ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น สามารถลองไปชิมกาแฟที่ร้านนี้ได้เลยรับรองไม่ผิดหวัง เอาละมาดูต่อกันค่ะว่าบรรยากาศภายในร้านเป็นยังไงกันบ้าง

รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ Farm Story House 

รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ Farm Story House 

รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ Farm Story House ข้อมูลทั่วไป

ข้อมูลทั่วไป 

ร้าน : Farm Story House

OPEN DAILY: 8.00 a.m. – 5.00 p.m. (ร้านปิดทุกวันพุธ)

Map : Farm Story House

TEL : 081 629 1662

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้าน Farm Story House

พอเราไปถึงบริเวณหน้าร้านกาแฟ เราสัมผัสได้ถึงความ cozy ซึ่งร้านกาแฟจะให้ความรู้สึกเหมือนไปดื่มกาแฟที่บ้านเพื่อน บรรยากาศของร้าน จะมีความเป็นกันเองสบายๆ และทุกคนในร้านเฟรนลี่กันมากๆ โซนนั่งดื่มกาแฟจะแบ่งออกเป็น 2 โซน นั่นก็คือโซนด้านนอก และโซนด้านในภายในร้าน 

เมนูอาหาร 

โดยเมนูที่ร้านมีให้เลือกเยอะมากทุกคน สิ่งที่เราชอบมากก็คือทางร้านจะมีเมนูอาหารไทยให้บริการ ซึ่งปกติแล้วคาเฟ่หรือร้านกาแฟส่วนใหญ่จะนิยมเสิร์ฟเป็นอาหารตะวันตก พวกขนมปังหรือโทส แต่ร้านนี้มีให้เลือกตั้งแต่เมนูๆ เช่น ข้าวต้มหมูไก่ ผัดกระเพรา ผัดไทย เป็นต้น ซึ่งมันตอบโจทย์มากสำหรับคนที่ชอบทานอาหารไทยในตอนเช้า

เมนูอาหาร Farm Story House

ทางเราจึงได้ลองสั่งเมนู ต้มหมู ชาไทยเย็น และตามด้วยลาเต้เย็น สรุปคือข้าวต้มหมูอร่อยมากๆ สัมผัสได้เลยว่าใช้วัตถุดิบมาประกอบอาหารที่มีคุณภาพ ซึ่งหมูที่นำมาทำข้าวต้ม มีการหมักซอสและใส่พริกไทยมาแล้ว ทำให้รสชาติและกลิ่นของข้าวต้มหอมอร่อยมากยิ่งขึ้น 

กาแฟ 

ส่วนอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ ลาเต้เย็น จะบอกว่าทางร้านพิถีพิถันในการทำอาหารและเครื่องดื่มมากจริงๆ เพราะน้ำแข็งที่นำมาทำเมนูยังต้องทำแบบพิเศษ คือสัมผัสได้เลยว่าผ่านการใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆ ทำให้ลาเต้เย็นที่เราได้ลองมีความละมุน นุ่มลิ้น และด้วยความที่นมผสมกับเมล็ดกาแฟคุณภาพดีทำให้ออกมาเป็นลาเต้ที่เพอร์เฟคมากๆ  แก้วนี้เราสั่งกลับบ้านนะคะ พอได้ลองแล้วติดใจมากทุกคนอยากจะสั่งเดลิเวอรี่ดื่มทุกวันเลย 

ซึ่งถ้าใครได้ไปลอง นั่งกาแฟที่ร้านเราแนะนำเมนูนี้เลยทุกคน หรือหากใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟนม ทางร้านยังมีเมนูกาแฟแบบอื่นๆให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกาแฟดริป กาแฟดำ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าต้องการกาแฟเมล็ดพันธุ์แบบไหน ระดับความเข้มข้นของเมล็ดกาแฟ รวมถึงลักษณะการชงด้วย เรียกว่าเป็นร้านร้านกาแฟที่ครบมากสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ 

เหมาะกับสำหรับใคร 

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการไปดื่มกาแฟชิลล์ๆ ไปนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือจะนัดเพื่อนเป็นเม้าท์มอยก็เหมาะไม่น้อย ร้านนี้จะไม่ค่อยวุ่นวายเพราะพื้นที่ค่อนข้างไกลจากแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม แต่ด้วยเหตุผลนี้แหล่ะทำให้กับร้านกาแฟร้านนี้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น 

รีวิวร้าน Farm Story House

นอกจากนั้นทางเรายังมีการจำหน่ายสินค้าที่เป็นของที่ระลึกจากเมืองเชียงใหม่ ให้ทุกคนได้เลือกชม และที่พลาดไม่ได้เลยกับสินค้าขายดีของร้านนั่นก็คือ แชมพูมะกรูดออแกนิค ที่หลายคนที่ร้านกาแฟแล้วต้องมีติดไม้ติดมือกลับมาแน่นอน

โซนของที่ระลึก Farm Story House

บทสรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับร้านกาแฟ Farm Story House ที่ทางเราชอบไปคาเฟ่ได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ ซึ่งหากใครเป็นคอกาแฟที่ต้องการลองเมล็ดพันธุ์กาแฟที่หลากหลายและบรรยากาศโคซี่เป็นกันเอง ทางร้านยังมีอาหารไทยให้บริการด้วย เรียกได้ว่าจะไปทานอาหารเช้าหรือจะดื่มกาแฟก็ครบจบในที่เดียวเลย ถ้าใครผ่านบริเวณตำบลป่าแดด เมืองเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดร้านนี้เลยค่ะ 

สำหรับใครที่ต้องการร้านกาแฟหรือคาเฟ่บริเวณเมืองเก่าหรือใกล้สถานที่เที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ เช่น วัดพระสิงห์ เราแนะนำให้ไปลองร้านกาแฟ Zohn coffee เพราะมีบรรยากาศที่เป็นกันเองและมีกาแฟให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกันค่ะ 

สำหรับบทความหน้าเราชอบไปคาเฟ่ จะมีร้านร้านกาแฟหรือคาเฟ่ที่ไหนที่น่าสนใจอีกบ้างอย่าลืมมาติดตามกันต่อนะคะ สำหรับวันนี้ทางเราขอไปดื่มลาเต้เย็นก่อนนะ บั้ย 🙂 


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *